Như chúng ta đã biết hiện nay công nghệ in chuyển nhiệt đang là một trong những ngành trên đà phát triển mạnh. Tuy nhiên để in ra một sản phẩm độc đáo và tinh tế thì lại không hề đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn in decal chuyển nhiệt chi tiết và cụ thể nhất.

huong dan in decal chuyen nhiet

In decal chuyển nhiệt và những điều cần biết

In decal chuyển nhiệt là phương pháp in ấn sử dụng nhiệt nóng từ máy ép và chất liệu giấy decal chuyển nhiệt. Khi áp dụng phương pháp in này mực in sẽ in hình ảnh. Số áo lên giấy chuyển nhiệt từ file thiết kế. Tiếp theo là ép giấy chuyển nhiệt lên bề mặt của chất liệu muốn in. Sử dụng máy ép nhiệt ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. Sau đó tiến hành ép hình ảnh cần in lên chất liệu cần in. Khi áp dụng phương pháp in này các hình ảnh và màu sắc luôn đảm bảo được độ rõ nét, bền bỉ.

Cùng với thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến. Nguồn nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn và kinh nghiệm cũng như vốn kiến thức sâu rộng của mình. Các nhà sản xuất đã mang đến cho chúng ta những mẫu thiết kế in vô cùng độc đáo. Để làm nên được những sản phẩm tinh tế và độc đáo ấy cần phải trải qua một quy trình thực hiện vô cùng chính xác và chi tiết.

Hướng dẫn in decal chuyển nhiệt

Để có được những sản phẩm đẹp, tinh tế tới tay người tiêu dùng. Những chiếc áo, chiếc khăn ấy đã được trải qua một quy trình in ấn vô cùng nghiêm ngặt, có độ chính xác cao. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như quá trình thực hiện. Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn in decal chuyển nhiệt dưới đây nhé!

huong dan in decal chuyen nhiet

Chuẩn bị máy móc, vật liệu

Trước khi đi vào tiến hành in ấn chúng ta cần biết đến những loại máy móc cũng như những nguyên vật liệu cần thiết để in ấn như. Bản thiết kế File hình ảnh cần in, máy ép, máy cắt, nguyên vật liệu cần in ấn….

Một số phân loại decal chuyển nhiệt bạn cần biết

  • Decal chuyển nhiệt PU Hàn Quốc
  • Decal chuyển nhiệt PVC Hàn Quốc
  • Decal chuyển nhiệt PU Trung Quốc
  • Decal chuyển nhiệt PVC Trung Quốc

Các bước in chuyển nhiệt

Các bước in decal chuyển nhiệt được tiến hành như sau:

Bước 1: Thiết kế các họa tiết cần thiết trên máy tính với phần mềm vector Corel hoặc Adobe Illustrator.

Bước 2: Tiếp theo là tạo viền cắt.

Bước 3: Sau khi tạo file thành công thì tách File viền cắt bế ra ngoài.

Bước 4: Sau đó sử dụng đến máy cắt để cắt bế. Sau khi đưa decal in chuyển nhiệt vào máy cắt Decal Refine MH 721-CD hay máy cắt Decal LH721,… dùng File tạo viền và tiến hành cắt bế được tạo từ đầu.

Bước 5: Sau khi cắt bế xong, tiến hành lột bỏ nền và bóc phần hình ảnh đặt lên vật liệu cần in lên.

Bước 6: Điều chỉnh máy ép ở nhiệt độ tiêu chuẩn là 175°C trong thời gian 15-20 giây cho máy nóng lên. Tuy nhiên tùy vào từng loại vật liệu chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Bước 7: Tiếp theo là đặt mặt phải của giấy chuyển nhiệt lên vị trí trên loại vật liệu cần in và căn chỉnh sao cho chính xác để hình in đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 8: Sau đó tiến hành đẩy mâm ép xuống và ép trong khoảng 7 giây.

Bước 9: Cuối cùng là nhấc mâm ép lên và nhận thành quả.

huong dan in decal chuyen nhiet

Trên đây là những thông tin về công nghệ in chuyển nhiệt cũng như những bước hướng dẫn cách in chuyển nhiệt decal hiệu quả mà quý khách cần nắm được. Tuy nhiên để có được những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, trong khoảng thời gian nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay với những cơ sở chuyên sử dụng phương pháp chuyển nhiệt của công ty Đăng quang.

Decal chuyển nhiệt ép áo trong thời gian bao lâu?

Thời gian ép decal in chuyển nhiệt lên vải cũng đòi hỏi độ chính xác cao. Để làm được điều này cần phụ thuộc vào yếu tố chất lượng của decal và chất liệu áo, vải.

  • Đối với decal chuyển nhiệt vừa và dày như decal PVC in áo bạn cần ép với thời gian trong khoảng 15-30 giây
  • Với decal nhiệt loại mỏng, như decal PU ép nhiệt bạn nên ép trong thời gian 10 -15 giây
  • Vải poly, PE thì không nên để ép quá lâu. Bởi như vậy rất dễ làm áo bị quăn áo và cháy áo.
  • Vải cotton 100% màu trắng thì không nên ép trong thời gian quá lâu. Như vậy sẽ rất dễ làm áo đổi màu.

Bài viết trên là tổng quan hướng dẫn in decal chuyển nhiệt mà In Thuận Phát muốn chia sẻ tới các bạn. Thuận Phát hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích tới bạn đọc và có cái nhìn mới về công nghệ In chuyển nhiệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0395.579.579